Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Quán Nhậu Hiệu Quả, Dễ Thành Công

Kinh doanh mở nhà hàng quán nhậu là một mô hình kinh doanh rất phổ biến ở Việt Nam bởi nhu cầu thiết thực, số lượng khách hàng đông và dễ thành công. 

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu

Một thói quen phổ biến của người Việt là thích tụ tập, giao lưu cùng bạn bè bằng cách đi nhậu mà không cần bất kỳ lý do gì. Bởi thế, nhà hàng quán nhậu thu hút khá nhiều khách hàng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, thu nhập,… Đó cũng là lý do tại sao nhà hàng quán nhậu xuất hiện ngày một nhiều hơn, và tất nhiên đây cũng là thị trường tiềm năng để bắt đầu kinh doanh.

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu đông khách bạn nên biết (Nguồn: Internet)
Vậy nếu bạn là người mới khởi nghiệp, làm thế nào để kinh doanh thành công và thu hút khách hàng? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu mang lại lợi nhuận “kếch xù” được chia sẻ trong bài viết hôm nay!

Có nên mở nhà hàng quán nhậu không?

Nhà hàng quán nhậu là một loại dịch vụ phát triển nhất hiện nay, và có chiều hướng ngày một gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống, vui chơi giải trí, gặp gỡ bạn bè của khách hàng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, số lượng nhà hàng quán nhậu tăng lên mỗi ngày nhưng nguồn khách hàng vẫn luôn dồi dào. Điều này cho thấy, mô hình này chính là một cơ hội làm giàu hiệu quả.

Tuy nhiên, đây là mô hình kinh doanh nhà hàng tiềm năng đi kèm với rất nhiều rủi ro và bạn nên biết rằng để thành công không phải điều đơn giản. Vì vậy, hãy học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu và trau dồi kiến thức trước khi quyết định mình có nên đầu tư vào lĩnh vực này hay không.

Nhậu trở thành sở thích, thói quen của một bộ phận khách hàng (Nguồn: Internet)

Mở nhà hàng quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Sẽ không có một con số chính xác cho câu hỏi này, bởi vì vốn mở nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi thế, theo kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu để xác định số vốn cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh quán nhậu hiệu quả, bạn cần phải trả lời những câu hỏi sau:

- Quy mô nhà hàng quán nhậu dự kiến?
- Loại hình nhà hàng quán nhậu bạn sẽ phát triển?
- Đối tượng khách hàng mục tiêu?
- Địa điểm dự định mở nhà hàng?

Sau khi xác định những vấn đề trên, bạn cần lập bản kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn bao gồm các hạng mục:

Chi phí đầu tư ban đầu: thuê mặt bằng, thi công thiết kế, trang thiết bị nội thất, thủ tục pháp lý,…

Chi phí duy trì: duy trì mặt bằng, nhân công, nguyên liệu, điện, nước, nhân công, internet, quảng cáo,…

Và tất nhiên bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu chuẩn bị chi phí dự phòng dùng để ứng phó với các trường hợp rủi ro và giúp quán có thể tiếp tục hoạt động trong 3 – 6 tháng đầu chưa có nguồn doanh thu ổn định.

Vốn là yếu tố giúp kế hoạch mở nhà hàng quán nhậu của bạn trở thành hiện thực (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu hiệu quả

Sau đây là những kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu hiệu quả bạn không chỉ có thể áp dụng ở mô hình nhà hàng sang trọng mà nó còn giúp bạn thành công ở các mô hình bình dân, vỉa hè.

1/ Địa điểm mở nhà hàng quán nhậu

Thông thường vị trí lý tưởng để mở nhà hàng quán nhậu là các khu vực tập trung đông đúc khách hàng, gần các khu công nghiệp, khu dân cư nhà ở, khu văn phòng, trường đại học,… Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu, ở những địa điểm này giá thuê khá đắt, do đó, không nhất thiết bạn chỉ chăm chăm vào nó. Bạn vẫn có thể tìm kiếm những vị trí khác với mức giá phù hợp hơn, nhưng hạn chế những địa điểm hẻo lánh, quá xa khu dân cư, ngõ nhỏ khó tìm, nơi an ninh không đảm bảo.

2/ Giá dịch vụ cạnh tranh

Kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu để thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận chính là có một mức giá phù hợp đủ sức cạnh tranh trên thị trường và hợp lý với thu nhập của khách hàng mục tiêu.

Thêm vào đó, bạn nên thường xuyên sử dụng hình thức giảm giá, khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng đến quán. Tuy nhiên, cần đảm bảo giá giảm nhưng phải đi đôi với chất lượng dịch vụ cao mới có thể “níu chân” được khách hàng.

Menu hấp dẫn cũng là bí quyết giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng (Nguồn: Internet)

3/ Xây dựng menu hấp dẫn

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu làm nên sự thành công chính là xây dựng một menu cực kỳ hấp dẫn, đáp ứng được sở thích và nhu cầu ăn uống cho khách hàng.

Nhà hàng quán nhậu là loại dịch vụ ăn uống, do đó, chất lượng dịch vụ của bạn sẽ được đánh giá thông qua các món ăn. Nếu thực đơn đa dạng, ngoài đáp ứng được những món ăn nhậu cho khách hàng, bạn cũng nên có thêm nhiều sự lựa chọn khác đối với những khách hàng đi chung, đến chung vui, điều này sẽ giúp bạn phục vụ tối đa số khách hàng đến.

4/ Vệ sinh an toàn thực phẩm

Giờ đây, khách hàng đã dần ý thức được việc bảo vệ sức khỏe, do đó, sẽ không một ai bước chân vào một nhà hàng quán nhậu kém vệ sinh dù món ăn của bạn có ngon hay giá có rẻ hơn các nhà hàng quán nhậu khác.

Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu để tạo được niềm tin cho khách hàng bạn không thể bỏ qua chính là chú trọng vệ sinh, an toàn sức khỏe người sử dụng, từ khâu chế biến thức ăn cho đến không gian quán phải luôn sạch sẽ, thoáng mát nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn mỗi khi đến nhà hàng.
Không gian sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt khi đến nhà hàng (Nguồn: Internet)
Kinh doanh không chỉ đam mê là đủ, để thành công là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực rèn luyện, phát triển kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu, từ đó đúc kết cho riêng mình một phương pháp kinh doanh hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng quán nhậu trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên chặng đường khởi nghiệp sắp tới! 

Chúc bạn luôn gặp may mắn!

Thảo Lê
0 Nhận xét